Các Cơ quan Công An tại quận 7

Thiên Hoàng
28/04/2023

Trên thực tế, nhu cầu được đảm bảo an toàn của người dân trên địa bàn Quận 7 là rất lớn và diễn ra thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thông tin về công an Quận 7, về chức năng nhiệm vụ của cơ quan này cũng như thủ tục giải quyết các vấn đề phát sinh trên đại bàn thuộc thẩm quyền giải quyết của công an Quận 7. Để có thông tin đầy đủ hơn hỗ trợ người dân giải quyết những vấn đề vướng mắc.

1.CƠ QUAN CÔNG AN QUẬN 7

Địa chỉ : 1366 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ làm việc buổi sáng : từ 7h30 đến 11h30

Giờ làm việc buổi chiều : từ 13h30 đến 17h.

Số điện thoại : 028 3785 1574

Ngoài ra, Công an Quận 7 luôn bố trí đội ngũ Cán bộ, Chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

2. CÔNG AN PHƯỜNG TÂN PHÚ, QUẬN 7

   Công an quận 7 được đặt tại: 02 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, thuộc hệ thống tổ chức của lực lượng Công an nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ trì và thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận 7; trực tiếp đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Tổ chức xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, tiến lên chính quy và từng bước hiện đại.

Thời gian làm việc Công an Quận 7

     Bộ phận tiếp công dân của Công an quận 7 làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ, nghỉ tết. Người dân liên hệ làm việc trong khung giờ như sau:

  • Giờ làm việc buổi sáng: từ 7h30 đến 12h
  • Giờ làm việc buổi chiều: từ 13h30 đến 17h

     Ngoài ra, Công an quận 7 luôn bố trí đội ngũ Cán bộ, Chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

Địa chỉ Công an Quận 7

     Trụ sở Công an Quận 7 được đặt tại địa chỉ: 02 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

     Đây là vị trí trung tâm của Quận, thuận tiện cho việc đi lại và tìm kiếm của người dân khi cần thiết do nằm trên trục đường lớn. Cùng với đó Trụ sở Công an Quận 7 còn nằm cạnh các cơ quan hành chính khác của Quận như: Ủy ban nhân dân Quận 7, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Quận 7, Trung tâm hành chính công Quận 7, Tòa án nhân dân Quận 7, Chi cục thi hành án dân sự Quận 7, Viện kiểm sát nhân dân Quận 7…………Và nằm gần các cơ quan khác như: Kho bạc nhà nước Quận 7, Bảo hiểm xã hội Quận 7, Ngân hàng MB Chi nhánh Quận 7, cùng các công ty, văn phòng công chứng, văn phòng luật sư trên địa bàn Quận 7.

Số điện thoại Công an Quận 7 giải quyết những vấn đề gì?

    Quận 7 là quận trung tâm thành phố nên dân cư khá đông đúc, các trường học, bệnh viện, các cơ quan nhà nước, công ty tư nhân,…rất nhiều dẫn đến việc các vấn đề xã hội khá phức tạp và ngày một tăng cao, bởi vậy trật tự xã hội tại đây cần được đảm bảo. Công an quận 7 là cơ quan chuyên trách, đảm bảo an ninh trật tự và giải quyết các vấn đề phát sinh trên địa bàn quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại Công an Quận 7 là nơi tiếp nhận, giải quyết các vấn đề cấp thiết của người dân một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho người dân, trật tự xã hội trên địa bàn.

Số điện thoại Công an Quận 7 là bao nhiêu

     Số điện thoại Công an Quận 7 là bao nhiêu đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là cá nhân và tổ chức đang sinh sống trên bàn Quận 7. Vậy khi có bất kì thắc mắc hay vấn đề gì bạn muốn liên hệ tới tới công an Quận 7 thì bạn có thể gọi điện theo số điện thoại công an Quận 7: 02837851461 để nhận được sự hỗ trợ từ cán bộ trực ban kịp thời giải đáp những vướng mắc cho bạn một cách nhanh chóng nhất. Công an quận 7 luôn bố trí đội ngũ Cán bộ, Chiến sĩ trực ban 24/24 để đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân, cơ quan, tổ chức khi có vấn đề phát sinh.

3. CÔNG AN PHƯỜNG TÂN PHONG

Công An Phường Tân Phong, 1 Đặng Đại Độ, Tân Phong, Quận 7 là địa chỉ mà ngày hôm nay rất nhiều bạn tìm kiếm thông tin về địa điểm này. Nếu bạn đang có mục đích tìm kiếm thông tin hoặc MAP chỉ đường đi đến Công An Phường Tân Phong, 1 Đặng Đại Độ, Tân Phong, Quận 7 thì bạn có thể xem sơ qua một số thông tin như: địa chỉ ở đâu, số điện thoại liên hệ, địa điểm nằm trên đường nào, đánh giá review của người từng đến trải nghiệm tại địa chỉ Công An Phường Tân Phong, 1 Đặng Đại Độ, Tân Phong, Quận 7.

Địa chỉ: Công An Phường Tân Phong, 1 Đặng Đại Độ, Tân Phong, Quận 7

4. CÔNG AN PHƯỜNG PHÚ MỸ

Phường Phú Mỹ nằm về phía Nam của Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh. Phía bắc giáp phường Tân Phú và phường Phú Thuận, phía nam giáp thị trấn Nhà Bè, phía đông giáp sông Đồng Nai và phía tây giáp xã Phước Kiển (Nhà Bè). Tổng diện tích tự nhiên của Phường là 397,44  ha, được chia làm 3 khu phố và 37 tổ dân phố. Về dân số, theo số liệu điều tra, khi mới thành lập Phường chỉ có 1.390 hộ với 6.676 nhân khẩu, đến nay (tính đến ngày 31/11/2016) dân số của Phường là 7.105 hộ với 24.270 nhân khẩu. Phường Phú Mỹ hiện nay đang trong quá trình đô thị hóa với tốc độ nhanh, đất nông nghiệp sản xuất kém hiệu quả đang dần bị thu hẹp, thay vào đó là các công trình, dự án phát triển dịch vụ thương mại, khu dân cư mới được hình thành như Khu chung cư Phú Mỹ- Khu phố 1; Khu tái định cư Phạm Hữu Lầu; Khu chung cư Kỷ Nguyên (Era-Town), Belleza–Khu phố 2; cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư, nâng cấp, mở rộng khang trang sạch đẹp như đường Hoàng Quốc Việt, đường Chuyên Dùng 9, Đường 15B, Trạm y tế phường Phú Mỹ,v.v …Hàng năm Phường đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, trong đó công tác thu thuế và thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Phường hàng năm đều thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và dân nghèo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, năm 2013, 2014, 2015, 2016  Phường được ghi nhận là Phường văn minh đô thị và giữ vững 3 khu phố văn hóa liên tục nhiều năm liền. Công tác tuyển quân hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao; tham gia huấn luyện quân dự bị và tham gia hội thao quốc phòng, diễn tập phòng thủ đạt nhiều thành tích cao; phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chương trình mục tiêu 3 giảm đều thực hiện tốt, các mô hình Đội dân phòng tự quản, Đội xe ôm tự quản, Nhà trọ tự quản ở 3 khu phố hoạt động hiệu quả, tỷ lệ phạm pháp hình sự hàng năm đều được kéo giảm. Qua lần Đại hội Đảng bộ phường Phú Mỹ, qua 20 năm thành lập phường, Đảng bộ có 13 năm đạt “Trong sạch, vững mạnh”; công tác phát triển Đảng qua các nhiệm kỳ đều tăng, chủ yếu phát triển từ quần chúng ưu tú là đoàn viên, hội viên, lực lượng Dân quân, dân phòng và giáo viên các trường học; đã phát triển được 11 Chi bộ trực thuộc với 368 đảng viên. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường tham gia tích cực các phong trào của địa phương và hàng năm đều được ngành dọc cấp trên đánh giá vững mạnh xuất sắc.

Thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân phường Phú Mỹ đạt được trong 20 năm qua kể từ ngày thành lập (01/4/1997 – 01/4/2017) là thành quả của sự phấn đấu không ngừng vươn lên của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong phường dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Phường qua 05 nhiệm kỳ Đại hội. Xuất phát từ một địa bàn nông thôn nông nghiệp, thấp kém về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nghèo nàn về đời sống vật chất và tinh thần. Được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Quận 7, Đảng bộ và nhân dân phường Phú Mỹ đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, từng bước khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội, tạo tiền đề tiếp tục giành được những thắng lợi hết sức quan trọng trên bước đường xây dựng phường đô thị hóa. Qua 20 năm xây dựng và phát triển (1997 – 2017), bằng sự nỗ lực và ý chí phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân phường Phú Mỹ, tình hình kinh tế phường tiếp tục phát triển và giữ vững; thương nghiệp – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng trưởng phù hợp với quá trình đô thị hóa của phường. Bộ mặt đô thị của phường từng bước được hình thành và phát triển. Mức thu nhập và đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được xây dựng, phát triển và có chiều sâu, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trong cộng đồng dân cư. Chất lượng công tác giáo dục và hiệu suất đào tạo ngành ngày càng được nâng lên. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho diện chính sách, dân nghèo, trẻ em được quan tâm thực hiện tốt. Các chính sách xã hội được tập trung lãnh đạo thực hiện tốt thông qua các chương trình gây quỹ, trợ vốn, giải quyết việc làm, chăm lo diện chính sách, dân nghèo và công tác xã hội từ thiện do quận và phường phát động.

5. CÔNG AN PHƯƠNG TÂN QUY, QUẬN 7

Địa chỉ: số 1A đường số 10, Khu phố 2, Phường Tân Quy, Quận 7 Điện thọai : + Văn phòng Đảng ủy : 37.715.514 + Văn phòng UBND phường : 37.715.038 + Phòng làm việc Chủ tịch : 37.751.085 + Văn phòng HĐND – MTTQ – Hội PN : 37.714.381 + Ban ngân sách : 37.713.286 + Ban CHQS phường : 37.715.231 Fax : 37.713.286 Email : …

Địa chỉ: số 1A đường số 10, Khu phố 2, Phường Tân Quy, Quận 7

Điện thọai :

                    + Văn phòng Đảng ủy : 37.715.514

                    + Văn phòng UBND phường : 37.715.038

                    + Phòng làm việc Chủ tịch : 37.751.085

                    + Văn phòng HĐND – MTTQ –  Hội PN : 37.714.381

                    + Ban ngân sách : 37.713.286

                    + Ban CHQS phường : 37.715.231

Fax : 37.713.286

Email :tanquy.q7@tphcm.gov.vn

Phường Tân Quy được thành lập vào ngày 01 tháng 04 năm 1997 theo Quyết định số 1197/QĐ-UB-NC ngày 18/3/1997 của UBND Thành Phố Hồ Chí Minh. Phường Tân Quy có tổng diện tích tự nhiên gần tròn 86 ha, phía Đông giáp phường Bình Thuận, phía Tây giáp phường Tân Hưng, phía Nam giáp phường Tân Phong, phía Bắc giáp phường Tân Kiểng.

Tính đến nay, Phường Tân Quy có 04 Khu phố với 62 tổ dân phố, Dân số tòan phường là 17.340 nhân khẩu với 3.513 hộ, nhân khẩu tạm trú chiếm tỉ lệ 29% dân số. Đảng bộcó 184 đảng viên đang sinh họat tại 10 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phường.

Tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững. Tốc độ phát triển kinh tế – xã hội theo hướng đô thị hóa diễn ra khá nhanh, Quỹ tín dụng Tân Quy Đông ngày càng phát triển bền vững. Đường sá đã được nhựa hóa đạt 90%, điện – nước sinh họat phuc vụ nhân dân và dùng cho sản xuất đựợc cung ứng đầy đủ. Trường học, Trạm y tế đựơc xây mới và nâng cấp, giải quyết nhu cầu nâng cao trình độ văn hóa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, hiện còn 134 hộ diện xóa đói giảm nghèo. Các lọai tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, tội phạm … giảm đáng kể (không có tệ nạn mại dâm).

Chính quyền – Mặt trận và các đòan thể vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Nhân dân hưởng ứng  tốt cuộc vận động “Tòan dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, phong trào “Quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc”, chương trình mục tiêu “3 giảm”, chương trình “Vì người nghèo”, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở từng bước đi vào chiều sâu, tạo niềm tin và mối quan hệ gần gũi, thân thiện giữa nhân dân với Đảng và chính quyền địa phương.

Với thành tích đạt được năm 2005, UBND Phường Tân Quy được UBND Thành phố tặng cờ thi đua – công nhận là đơn vị xuất sắc năm 2005.

Hiện nay, Đảng bộ – chính quyền và nhân dân phường Tân Quy đang tập trung nổ lực xây dựng thành công đề án Phường đạt chuẩn phường văn hoá vào năm 2007.

6. CÔNG AN PHƯỜNG TÂN HƯNG, QUẬN 7

  1. Bài viết giới thiệu đôi nét về đơn vị:

Phường Tân Hưng chính thức được thành lập và đi vào hoạt động kể từ ngày 01-4-1997 theo Nghị định số 03/CP ngày 06 tháng 1 năm 1997 của Chính Phủ. Phường có diện tích là 220.71 ha, được phân chia thành 05 khu phố với 114 tổ dân phố. Dân số toàn phường gồm 10.317 hộ với 35.781 nhân khẩu (tính đến 15/1/2017). Phường nằm ở phía Tây Bắc, Quận 7. Phía Bắc tiếp giáp với Phường 1, 3, 4 Quận 4, Phía Nam giáp ranh với phường Tân Phong, phía Đông tiếp giáp với phường Tân Quy, Tân Kiểng, Tân Phong; Phía tây tiếp giáp với Phường 1 Quận 8 và xã Bình Hưng huyện Bình Chánh.

Những năm gần đây, phường Tân Hưng có tốc độ đô thị hóa nhanh, phường có 04 trục đường chính đi qua là Nguyễn Thị Thập, Trần xuân Soạn, Lê Văn Lương và đường Nguyễn Hữu Thọ. Trên địa bàn phường hiện có 5 chung cư, cùng nhiều dự án đã và đang triển khai thực hiện, trong đó nổi bật nhất là dự án Him Lam. Dự án nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, tuyến đường huyết mạch kết nối khu Nam Sài Gòn với các quận trung tâm thành phố như: cách trung tâm Quận 1 và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng khoảng 3,5km, kết nối với Quận 5 thông qua cầu Nguyễn Văn Cừ.

  1. Điện thoại liên hệ của đơn vị: 08.3771.3653
  2. Địa chỉ hộp thư điện tử Thành phố cấp:

tanhung.q7@tphcm.gov.vn

  1. Địa chỉ cơ quan:

703 Đường Trần Xuân Soan, khu phố 4, phường Tân Hưng Quận 7

Trên đây là danh sách các Cơ quan Công an chất lượng nhất tại quận 7.

Nếu anh/chị đang tìm thuê hoặc mua bán bất động sản (Nhà phố, Chung Cư) tại quận 7 hãy liên hệ ngay BlueSkyHT.

Địa chỉ: SB3-2 Sky Garden, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Hotline/Zalo: 0915997667

BlueSkyHT tự hào công ty môi giới bất động sản tại quận 7, đã giúp hàng chục ngàn giao dịch thành công trong suốt hơn 10 năm qua.